logo
phone 090 666 3142
vi-en
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG PHÁT AN
Lớn mạnh do bạn và vì bạn
7 kiến trúc kim tự tháp cổ tuyệt vời nhất tại Mexico

Có rất nhiều di tích tuyệt vời cho thấy sự lộng lẫy trong các nền văn hóa cổ tại Mexico, đáng chú ý nhất là những kiến trúc kim tự tháp được xây dựng như những ngôi đền để kết nối với tổ tiên và các vị thần linh. Hãy cùng chiêm ngưỡng kiến trúc của 7 kim tự tháp cổ đại đặc sắc nhất còn sót lại của nền văn minh cổ đó.

Đền Kukulkan (Chichen Itza)

Kim tự tháp này cao 24m, được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 9, được coi là một bằng chứng cho trình độ hiểu biết thiên văn học rất cao của người Maya. Cách thiết kế của kim tự tháp này mang ý nghĩa thiên văn học đặc biệt. Vào những ngày Xuân phân và Thu phân, bóng nắng trên kim tự tháp sẽ tạo ra hình thù con rắn uốn lượn trườn xuống dọc lối đi chính của tháp.

Mỗi bề mặt của kim tự tháp có 91 bậc giao nhau tại một bục chính giữa ở trên cao, tạo thành 365 bậc, tượng trưng cho số ngày trong năm.

Kim tự tháp Mặt trời (Teotihuacan)

Kim tự tháp Mặt Trời là kiến trúc lớn nhất tại thành phố Teotihuacan (Thành phố của các vị thần) và là một trong những kiến trúc lớn nhất Trung Mỹ.

Công trình có chiều cao trên 65 m, gồm 5 tầng, tương đương với toà nhà 20 tầng và có chiều dài, dọc của móng hơn 225 m. Kim tự tháp này là công trình có trước tất cả kiến trúc của người Maya bởi nhiều thế kỷ và được cho là nơi diễn ra nhiều nghi lễ ma thuật.

Kim tự tháp Mặt trăng (Teotihuacan)

Teotihuacan nằm cách khoảng 50km về phía Đông Bắc Mexico ngày nay và từng là một trong những thành phố trung tâm lớn nhất của thế giới cổ đại.

Kim tự tháp Mặt trăng là kim tự tháp lớn thứ hai tại thành phố này được xây dựng vào thời kì từ giữa năm 1 và năm 350 sau Công Nguyên. Các bậc thang của Kim tự tháp có thể từng là nơi tổ chức nghi lễ thần thánh. Nó được thiết kế theo các đường viền của các ngọn núi Cerro Gordo gần đó.

Kim tự tháp Magician (Uxmal)

Magician được xây dựng trong nhiều giai đoạn khác nhau, kéo dài từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 10. Nhìn tổng thể, lối kiến trúc bề ngoài của kim tự tháp có nét riêng biệt, không giống lối kiến trúc dạng bậc thang hình chữ nhật hay hình vuông như các kim tự tháp Maya khác.

Công trình cho thấy kiến thức về thiên văn của nền văn hóa Maya cổ bằng việc liên kết tham chiếu đến các hành tinh Venus và những bậc thang là sự liên kết hoàn hảo với những tia sáng khi mặt trời lặn vào những ngày hạ chí.

Kim tự tháp Nohoch Mul (Coba)

Đây kim tự tháp cao nhất ở Yucatan là một trong các kim tự tháp quan trong nhất của người Maya. Nohoch Mul có nghĩa là ngọn đồi lớn, có chiều cao 42m. Ngày nay, chỉ một phần nhỏ của các di tích được các nhà khảo cổ học bảo tồn.

Kim tự tháp Calakmul

Calakmul là khu di tích Maya ẩn bên trong khu rừng nhiệt đới của Campache. Đây là một trong những thành phố Maya rộng lớn nhất với 6.500 tích cổ lộ thiên trên mặt đất. Kim tự tháp này có chiều cao 55m và là kim tự tháp rộng nhất so với các di tích cổ khác.

Kim tự tháp Niches (El Tajín)

Được thành lập bởi các nền văn hóa cổ điển Veracruz, El Tajin là một thành phố vịnh bờ biển ngày nay thuộc bang Varacuz của Mexico. Nằm ở trung tâm thành phố cổ El tajin, kim tự tháp Niches (kim tự tháp Hang hốc) được coi là kiệt tác kiến trúc độc nhất vô nhị của các nền văn minh châu Mỹ cổ xưa.

Niches được xây dựng trong thời kỳ thịnh vượng của thành phố El tajin, từ thế kỷ 9 đến13 bao gồm có 7 tầng, kết nối với nhau bằng dãy cầu thang ở mặt tiền. Toàn bộ công trình được xây bằng những phiến đá lớn được cắt ghép cẩn thận, trong đó có phiến đá nặng tới 8 tấn.

Hồng Nhung (Theo Touropia)

VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
090 666 3142
(08) 6289 2999
ĐỐI TÁC